Tất tần tật về xu hướng tạo khoảnh khắc đang gây “nghiện” giới trẻ

Cập nhật ngày 10/02/2017

Ra mắt vào cuối năm 2016, “Khoảnh Khắc” là tính năng được đông đảo người dùng trẻ yêu thích trên Zalo khi họ tha hồ chia sẻ những khoảnh khắc đời thường theo một cách mới mẻ, đa dạng hơn cũng như không hề “làm phiền” đến mọi người xung quanh khi tất cả sẽ động biến mất chỉ sau 24 tiếng.

Hình thức tương tác mới với bạn bè


Nếu cảm thấy có chút ngán ngẩm, nhàm chán với việc đăng cảm nghĩ, quay video thông thường và sợ ảnh hưởng lên trang Nhật Ký cá nhân Zalo thì đây là cách để bạn kể câu chuyện của chính mình mỗi ngày theo một hình thức hoàn toàn mới với độ bảo mật và tính cá nhân cao.

Ngộ nghĩnh những khoảnh khắc 10 giây

Bạn phân vân khi không biết thể hiện bản thân mình trên Zalo như thế nào cho “đúng chuẩn thì “Khoảnh khắc” là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Dù chỉ là những biểu cảm thông thường khi “tự sướng”, vui đùa bên bạn bè, người thân, với loạt hiệu ứng đi kèm như thêm kí tự, emoji, vẽ hình tuỳ ý, bổ sung check-in, lựa chọn các hiệu ứng filter đa dạng trong quá trình chụp ảnh/quay video, người dùng tha hồ làm mới bản thân, thể hiện rõ nét tâm trạng và chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong ngày trong mỗi 10 giây với số lượng không giới hạn.


Ví dụ bạn có thể chọn lựa hình nền theo ngày như “Thứ hai là ngày đầu tuần”, “Thứ tư cùng lắc lư”... chọn filter hình ảnh đa dạng từ đen trắng, vintage... Bên cạnh đó, với từng khoảnh khắc trong ngày như đi cafe, đi xem phim hay ăn uống cùng bạn bè, bạn có thể bổ sung sticker, phụ kiện đi kèm sinh động như từ tóc tai, mắt kính, nơ, hoa lá, thức uống...

Tự tin “sống thật” khi tất cả sẽ tự động biến mất sau 24 tiếng

Nếu tối qua bạn có lỡ lưu lại vô số khoảnh khắc “quẩy” hết mình trong bar hay trót lỡ “selfie mặt mộc” thì cũng không cần phải quá lo lắng khi tất cả những dữ liệu ấy sẽ được xoá sạch chỉ sau 24 tiếng. Bạn cũng có thể xoá chúng trước thời hạn nếu thấy không phù hợp với tiêu chí đề ra. Hơn nữa, các khoảnh khắc này cũng sẽ không hiện lên liên tục trên trang Nhật Ký của Zalo mà chỉ xuất hiện trên thanh “Khoảnh Khắc” riêng biệt nên sẽ không còn phải lo tình trạng spam “làm phiền” hội bạn bè xung quanh.


Ngoài ra, những ai không muốn hoàn toàn bị mất đi những khoảnh khắc này thì có thể trực tiếp lưu trữ lại hình ảnh/video trước, trong hoặc sau quá trình đăng tải, miễn là trước 24 tiếng. Tính năng cũng thông báo số lượng thời gian mà khoảnh khắc còn hiển thị nên người dùng có thể tự ước tính để “xử lý” các khoảnh khắc của mình.

Không “thích”, không “bình luận”, không sợ bị “đánh giá”


 

Không giống như tính năng livestream hay đăng tải hình ảnh/video lên mạng xã hội thông thường, khi sử dụng tính năng “Khoảnh Khắc” trên Zalo, những ai xem khoảnh khắc của bạn sẽ vẫn có thể “thích”, “bình luận” nhưng sẽ không hiển thị trực tiếp bên dưới. Tất cả sẽ được chuyển thành tin nhắn riêng nên người dùng có thể an tâm về độ bảo mật cũng như không sợ phiền phức khi bị “đánh giá”. Thế nên dù là biểu cảm nhí nhảnh, đáng yêu, “tưng tưng” hay quá “lầy” thì người dùng cũng tha hồ mặc sức thể hiện. Ngoài ra, bạn vẫn có thể biết được những ai đã xem khoảnh khắc của mình với số lượt xem và tên người dùng hiển thị sẵn ở bên dưới.
 
Nguồn: Kenh14Đăng ký Affiliator
miễn phí