LIỆU ZALO CÓ PHẢI LÀ NƠI TIỀM NĂNG NHẤT ĐỂ LÀM AFFILIATE MARKETING?

Cập nhật ngày 18/10/2017
Theo thống kê 2/2017, nền tảng Zalo đạt gần 70 triệu tài khoản người dùng đây cũng là con số khổng lồ chiếm 2/3 dân số VN, lượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Hơn 60% các doanh nghiệp, chủ shop lựa chọn Zalo làm một kênh bán hàng, 40% trong số đó đã quyết định chọn Zalo làm kênh bán hàng chủ đạo.
Thêm vào đó, làn sóng mobile đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nhờ giá thành smartphone ngày càng giảm, theo thống kê thì 85% người sử dụng Internet ở VN đang sử dụng Smartphone, dự tính trong năm 2017 này sẽ có thêm 7,2 triệu người sử dụng smartphone (Nguồn: eMarketer), theo Euromonitor thì tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của m-commerce sẽ đạt mức 60%. Mobile thực sự là mảnh đất màu mỡ cho các cửa hàng, doanh nghiệp
 

( Xu hướng Mobile commerce tại Việt Nam, Nguồn: Euromonitor)

Chúng ta cùng phân tích tiềm năng và đặc điểm của các nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu trên Zalo nhé:
1. Độ tuổi <18 chiếm 8% độ tuổi này khả năng mua hàng thấp, cũng không có tiền mua hàng bởi vậy có bán hàng trên Zalo loại bỏ đối tượng chiếm số lượng nhỏ này ra
2. Độ tuổi 18-25 chiếm 59% độ tuổi này có khả năng mua hàng tốt, đối tượng này tính tới thời điểm hiện nay có thể độ tuổi lớn hơn 2-3 tuổi có khả năng mua hàng khá tốt. Đây cũng là độ tuổi chiếm lượng % khá lớn trên Zalo nên phù hợp cho bán sản phẩm thời trang, mỹ phẩm… có giá trị trung bình ,trung bình thấp tầm 100k-500k bán cho độ tuổi này khá tốt
3. Độ tuổi 26-33 chiếm 24% hiện nay có thể gia tăng lên 26-30% đây là lượng có thể mua hàng tốt nhất trên Zalo, có khả năng chi mạnh nhất, nhu cầu cũng cần khá nhiều. Độ tuổi này bạn có thể bán giá trị cao tầm vài trăm đến dưới 2-3 triệu khả năng bán rất tốt.
4. Độ tuổi > 33 chiếm 9% hiện tại có thể lên >10% đối tượng này bán sản phẩm có giá trị cao như ô tô hay bất động sản có khi sẽ tốt. Đối tượng này là có tiền nhu cầu của họ về mua sắm món tiền lớn rất cao. Nếu bạn có số điện thoại họ khả năng bán khá tốt.
Giới tính: Nam chiếm 62% và nữ chiếm 38%. Tuy nhiên số liệu này hiện giờ có thể nói gần cân bằng bởi lượng khách hàng lên Zalo mua hàng đã tăng mạnh hơn Nam trong thời gian vừa qua.
Với Zalo bạn không cần quảng cáo nhưng vẫn bán được hàng, thậm chí bán rất nhiều nữa đằng khác nếu bạn sử dụng công cụ Auto Zalo sẽ bán kinh khủng. Còn Facebook thật lòng mà nói thì hơn hẳn Zalo nếu bạn biết cách chạy quảng cáo tốt. Còn nếu bạn không chạy quảng cáo tốt thì rất tồi tệ.
Số lượng người dùng Zalo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh, hứa hẹn là kênh Marketing mới rất mạnh trong thời gian sắp tới, trong khi Facebook hay Google cạnh tranh rất cao thì Zalo sẽ là nơi lý tưởng để làm Affiliate marketing.
Zalo đang được sử dụng như kênh bán hàng chủ lực của rất nhiều Shop, cửa hàng, doanh nghiệp, hiện tại chỉ sau Website và Facebook nhưng sẽ vượt facebook rất xa khi càng ngày có rất nhiều người sử dụng zalo như kênh bán hàng chủ lực, Facebook càng ngày càng thắt chặt hơn. Vì vậy, việc tích hợp các công cụ để tăng doanh số bán hàng là vô cùng quan trọng.
Ưu điểm vượt trội của Zalo:
Zalo xuất hiện trong hầu hết thiết bị smartphone: 
Với 70 triệu người dùng (tháng 2/2017), Zalo là nền tảng di động có lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam
 Hạn chế lượng khách hàng “ảo”: Mỗi người đều cần có một số điện thoại riêng biệt thì mới có thể truy cập vào Zalo. Do đó, chúng ta có thể yên tâm về lượng khách hàng “bằng xương bằng thịt” của mình, tránh được tình trạng đơn hàng “ảo”.
 Cách thức tiếp cận, chăm sóc khách hàng trực tiếp: Hệ thống Zalo Shop cho phép tạo ra 1 cửa hàng ngay trên ứng dụng Zalo, với giao diện và các tính năng được tối ưu nhất cho việc bán hàng trên di động. Chủ cửa hàng và khách hàng sẽ tương tác trực tiếp 1:1 với nhau từ khi khách hàng bắt đầu quan tâm đến sản phẩmZalo cũng cung cấp tính năng gửi tin nhắn BroadCast – cho phép chủ cửa hàng có thể cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới hoàn toàn miễn phí.
 Chính sách hỗ trợ ưu việt của Zalo: Là ứng dụng Việt Nam, nên Zalo hỗ trợ tốt cho các chủ cửa hàng, doanh nghiệp và nhà quảng cáo trong nước. Zalo cũng đã xây dựng Học viện zalo nhằm giúp mọi người có thể tiếp cận những thông tin mới và đầy đủ nhất về Zalo Shop và Zalo Ads.
Số lượng người dùng Zalo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới, trong khi cuộc chiến Facebook hay Google đang rất khốc liệt thì Zalo sẽ là miền đất hứa để làm Affiliate marketing
Các Bạn đã thấy tiềm năng lớn mạnh của Zalo cho lĩnh vực Affiliate marketing chưa? 
ĐỪNG BAO GIỜ GIỚI HẠN CƠ HỘI KINH DOANH CỦA BẠN NHÉ!
Đăng ký để trở thành Publisher của Civi, bạn sẽ thấy được việc kinh doanh và kiếm tiền trên Zalo là một cơ hội cực kỳ lớn và hiệu quả.
Civi chúc các bạn thành công!


Đăng ký Affiliator
miễn phí