Không cần biết code cũng tạo được Landingpage chuyên nghiệp

Cập nhật ngày 18/05/2017

Chỉ với 5 bước đơn giản, với người không biết code bạn cũng có thể tạo được landingpage chuyên nghiệp.

Landingpage ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch truyền thông và tạo được ấn tượng ban đầu đối với khách hàng và đối tác. Hãy tham khảo 5 bước đơn giản sau đây, bạn có thể tạo được landingpage chuyên nghiệp mà không cần đến code.


Bước 1: Hãy lựa chọn 1 website tạo landing page miễn phí cho bạn

Ví dụ như Wishpond hay Instapage. Tất nhiên bạn chỉ được dùng miễn phí trong vòng 15-30 ngày, nhưng như vậy bạn cũng trải nghiệm được tất cả những ưu điểm của từng trang.

Bước 2: Hãy tạo tài khoản và đăng nhập.

Bước 3: Lựa chọn dạng chiến dịch, templates- chỉnh sửa và tuỳ biến


Tuỳ vào những chiến dịch và sản phẩm của bạn, bạn hãy lựa chọn cho mình những templates phù hợp và thu hút nhất.
Bước 4: Ra lò và test
Tại sao cần test, vì bạn cần biết trang đã hoạt động ổn định chưa, email tự động có đúng chưa, rồi những tối ưu về SEO có tốt chưa?

Bước 5: Đo lường và thiết lập tự động hóa

Ở phần này chắc chắn là quan trọng nhất đối với Marketers rồi khi bạn có landing page, launch chiến dịch thì sẽ cần nhất là tỉ lệ chuyển đổi. Với hai nền tảng này giúp các bạn có thể làm được từ đơn giản Google analytics cho tới hơi xí xí phức tạp là pixel facebook hay google tag manager thì đều được.

Phần quan trọng khác đó chính là A/B testing. Chỉ việc tạo thêm một trang và thế là các version thể thay phiên nhau xuất hiện tại cùng một tên miền đó. Rất tiện cho bạn đo lường mức độ nội dung của bạn đã làm đủ tốt chưa.

Phần tự động hóa là phần tiết kiệm nhiều công sức nhất của bạn. Ở phần này bạn có thể tạo ra được một email mẫu,ví dụ như email cám ơn và thông tin chuyển khoản sau khi khách hàng của bạn đã đăng ký thành công. Bạn cũng kiểm tra được tỉ lệ mở hay click vào của chính email tự động đó gửi đi. Tiện quá phải không?

Chúc các bạn thành công khi tự tạo landing page cho riêng mình.

Nguồn: genk.vnĐăng ký Affiliator
miễn phí