BẠN MUỐN TRỞ TRÀNH MỘT FREELANCER THỰC THỤ

Cập nhật ngày 29/08/2017
Làm freelancer đã và đang trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới. Và không chỉ ở Mỹ, nơi mà trào lưu làm freelance có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhất, với hơn 40 triệu lao động nước này từ bỏ một công việc toàn thời gian ở công sở để được làm tự do. Tại Việt Nam hình thức này ccungx đang và đang không ngừng chiến được thiện cảm từ giới trẻ. Vậy Freelancer là gì? Đối tượng có thể làm freelancer và cơ hội việc làm nào cho freelancer Việt Nam hiện nay là gì?
 
 
Bài viết bạn có thể quan tâm:
Bản chất của Freelancer là gì
 
Theo một định nghĩa chung thì ta có thể hiểu freelancer là người được trả tiền để thực hiện các nhiệm vụ cho các chủ dự án/khách hàng yêu cầu, đây là những người sử dụng lao động tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Cũng có thể hiểu  Freelancer là những người bán các dịch vụ của mình cho người trả giá cao nhất và họ có thể làm việc cho nhiều người thuê cùng lúc.
 
 
Freelancer có hai kiểu: bán thời gian hoặc toàn thời gian. 
Không giống như khi chúng ta làm nhân viên, hình thức freelancer cho phép người lao động có thể làm việc cho nhiều người, nhiều đối tượng khác nhau có nhu cầu sử dụng lao động cùng lúc và sẽ thực hiện các nhiệm vụ theo cách riêng của họ, và miễn là công việc được tiến triển theo những đặc tả của khách hàng yêu cầu. 
Ngoài ra cũng có những freelancer sẽ làm việc cho một khách hàng trong thời gian dài. Họ có thể được nhận những quyền lợi đặc biệt từ khách hàng của họ hoặc không.
 
 

kiếm tiền Online - Làm việc tại nhà – Tại sao không?

 
Thuê freelancer là hình thức dễ nhất, nhanh nhất, và tiết kiệm chi phí nhất để bắt đầu một công việc. Và luôn có những trang web về việc làm freelance cho phép chủ dự án đăng công việc và freelancer sẽ được tự do chào giá để hoàn thành công việc - Mạng tiếp thị liên kết.
 

Cơ hội cho Freelancer Việt Nam

 
Đã có nhiều quan niệm cho rằng freelancer là người làm việc miễn phí hoặc cũng được hiểu tương tự như thế. Nhưng điều đó là không đúng. Một freelancer có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ, thì họ có quyền lợi đề nghị chủ dự án trả mức giá cao hơn để hoàn thành một công việc.
 
Những ông chủ muốn kiểm soát công việc được thực hiện ở đâu, khi nào và như thế nào thì chỉ có cách là thuê nhân viên để làm việc cho họ trong thời gian dài. Nhưng không giống như thuê nhân viên, chủ dự án vẫn có thể hoàn thành công việc của mình mà không phải trả các cho freelancer thêm bất kỳ chi phí nào dưới đây như: thuế thu nhập, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội hoặc trợ cấp thất nghiệp.
 
 
Hợp tác cùng freelancer là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả cho doanh nghiệp.
 
Ngày càng có nhiều doanh nghiệp  lựa chọn hình thức hợp tác cùng freelancer để thực hiện các công việc của mình bởi vì điều này giúp họ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí, đồng thời không cần phải cam kết lâu dài với các freelancer. Về phía freelancer, họ sẽ đáp ứng nhu cầu thuê tạm thời của chủ dự án, và luôn tìm kiếm các cơ hội việc làm freelance khác để duy trì nguồn thu nhập của chính bản thân.
 
 
Doanh nghiệp có thể sử dụng kỹ năng sẵn có của freelancer mà không cần qua đào tạo.
 
Có thể nói, đây là nguồn công việc rất tiềm năng dành cho lao động Việt Nam, Hình thức này giúp họ vừa tận dụng được thời gian, sử dụng chuyên môn phù hợp để tìm việc làm thêm và kiếm thêm thu nhập cho chính mình. Thế còn bạn, bạn đang làm freelancer trong lĩnh vực gì và mong muốn tìm công việc freelance như thế nào?
 
Nếu bạn còn đang băn khoăn, và không biết bắt đầu từ đâu – Hãy gọi điện thoại hoặc gửi thư cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.
 
 
 
 
 
 


Đăng ký Affiliator
miễn phí