7 TIPS ĐỘT PHÁ DOANH THU TỪ AFFILIATE MARKETING

Cập nhật ngày 28/08/2017

Nếu bạn đã tham gia mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) thì nghĩa là bạn có vô số phương pháp để tạo ra doanh thu từ những mạng lưới mà bạn tham gia. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự hỏi là làm sao để thành công mà không tốn nhiều công sức chưa? Câu trả lời nằm ở 2 mục lớn là CONTENT và AUDIENCE. Dưới đây, Civi sẽ chia sẻ với bạn 7 tips nhỏ để tận dụng 2 mục lớn đó.


1. Lựa chọn mặt hàng dựa trên khách hàng:
Theo Business2Community, khi đánh giá các mặt hàng, các Publisher không nên chỉ dựa trên yếu tố hoa hồng. Thay vào đó, các Publisher nên dành thời gian trong việc nghiên cứu sản phẩm, nhãn hàng và cách tốt nhất để tiếp cận nhóm đối tượng nhất định của mình (tối ưu hóa thiết lập).

2. Bắt đầu với ngân sách quảng cáo thấp
Khi bắt đầu chạy quảng cáo trên các nguồn traffic, hãy đảm bảo rằng bạn bắt đầu với ngân sách hàng ngày thấp và không vượt quá mức chi tiêu cho từng ngày, điều này giúp cho việc phân tích số liệu sau đó và đưa ra kết luận về nguồn traffic hiệu quả nhất để tập trung.

3. Tăng tỷ lệ chuyển đổi với Landing Page
Việc tạo và sử dụng Landing Pages giúp làm tăng tỷ lệ chuyển đổi. Điều này đặc biệt đúng khi bạn xây dựng các chiến dịch quảng cáo nhằm vào 1 nhóm đối tượng cụ thể và theo nhân khẩu học. Chú ý đừng quên test thử với mỗi thay đổi tạo ra trên Landing page hoặc làm A/B Testing để đưa ra loại quảng cáo tối ưu nhất.


4.Phân chia các loại quảng cáo
Cụ thể hơn về test thử mỗi bản quảng cáo, với mỗi thay đổi, dù là nhỏ nhất, với màu sắc, text, hoặc lời gọi hành động (Call to action) có thể đem đến kết quả rõ rệt. Điều này càng đúng khi chạy quảng cáo banner, popups hoặc Google Adwords và quảng cáo tìm kiếm.

5. Phân loại các nguồn Trafic
Cũng giống như phân loại để test thử các bản quảng cáo, nó cũng rất quan trọng khi xác định nguồn traffic của bạn đến từ đâu, đâu là nguồn hiệu quả nhất. Điều này góp phần tập trung nguồn lực, tạo ra hiệu suất cho việc chạy quảng cáo hay xây dựng nội dung của bạn.

6. Sử dụng Retargeting để tăng ROI
Một cách hay để giữ nguồn traffic và tỷ lệ chuyển đổi ổn định sau khi khách hàng đã rời website/page là thiết lập các chiến dịch quảng cáo retargeting. Một số công cụ hữu ích dành cho các Publisher đó là Google Adwords, Facebook Ads hoặc các công cụ của bên thứ 3 khác. Cụ thể hơn về Retargeting bạn có thể tìm đọc trong bài viết tiếp theo.

7. Tăng CPA khi đẩy chiến dịch với số lượng lớn
Khi đẩy với số lượng lớn thông qua các mạng Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), hãy làm việc với các mạng để có thể có được mức hoa hồng cho CPA hấp dẫn nhất. Nếu số lượng và chất lượng của bạn tốt, hầu hết các mạng sẽ hỗ trợ tốt nhất để bạn có thể kiếm nhiều hơn và tăng traffic trong tương lai.

Hãy trải nghiệm 7 Tips kiếm tiền bằng Affiliate một cách hiệu quả với Civi nhé!Đăng ký Affiliator
miễn phí